Thầy Bình thông báo đến thí sinh thi IELTS tại Tiền Giang do IDP Education tổ chức cách thứ sử dụng và xin cấp thêm bằng IELTS như sau:

1. Thí sinh được cấp bằng IELTS duy lần 1 lần và không được cấp lại cho cá nhân trong trường hợp thất lạc.

2. Học sinh sử dụng bằng IELTS để miễn thi Tiếng Anh THPT, nếu đơn vị nhận hồ sơ chấp nhận bảng sao photo có công chứng thì thí sinh đem chứng chỉ IELTS đi công chứng tại UBND xã phường hoặc TP nơi cư trú. Do văn bằng hoàn toàn bằng Tiếng Anh nên cần hỏi rõ cơ quan nào công chứng được. Học sinh sử dụng bằng IELTS miễn thi Tiếng Anh THPT sẽ không thể sử dụng điểm Tiếng Anh để xét tuyển đại học, trừ phi có qui định nào khác từ đơn vị tuyển sinh. Trường hợp thí sinh dự thi Tiếng Anh để xét tuyển đại học, vẫn có thể nộp bằng IELTS. Theo qui định các năm trước đó thì bằng IELTS dùng để xét tốt nghiệp, còn điểm thi Tiếng Anh dùng để xét đại học. QUI CHẾ CÓ THỂ THAY ĐỔI NÊN HỌC NÊN THAM KHẢO THÔNG TIN TỪ PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH CỦA TRƯỜNG HỌC ĐỂ CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ XÉT TỐT NGHIỆP THPT VÀ TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HẰNG NĂM.

3. Trường hợp cơ sở yêu cầu nộp chứng chỉ IELTS gốc, thí sinh chỉ cần làm đơn yêu cầu IDP gửi về đơn vị là cơ sở giáo dục là được. Lệ phí là miễn phí đối với thí sinh vừa nhận được kết quả thi trong 1 tháng, nếu đã quá 1 tháng kể từ lúc nhận chứng chỉ IELTS thì phải đóng 200.000 VND / 1 chứng chỉ chuyển đến đơn vị.

3. Trường hợp Thí sinh cần nộp bằng IELTS để xét tuyển thẳng đại học hoặc dùng để xét miễn Tiếng Anh khi vào học đại học, trong đó các trường đại học yêu cầu phải gửi chứng chỉ IELTS trực tiếp từ đơn vị tổ chức thi (IDP)  mà không chấp nhận chứng chỉ do thí sinh tự mang đi nộp thì thí sinh cũng sẽ làm thủ tục tương tự như trên.

Các thức làm thủ tục yêu cầu cấp thêm bằng như sau:

- Cách 1: đến văn phòng IDP tại Mạc Đĩnh Chi, TP HCM để làm đơn yêu cầu và đóng lệ phí 200.000 / 1 chứng chỉ.

- Cách 2: học sinh tại Tiền Giang, liên hệ thầy Bình để làm đơn và đóng lệ phí như đóng tại IDP. Sau khi nhận đơn, thầy Bình sẽ chuyển hồ sơ lên IDP trong ngày để IDP tiến hành chuyển bằng IELTS.

Khi đi yêu cầu cấp thêm bằng cho các đơn vị giáo dục, thí sinh cần mang theo bằng chính và thông tin địa chỉ nơi nhận thật chi tiết và chính xác để ghi thông tin cần thiết.

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Vì chứng chỉ IELTS không cấp lại lần 2 cho thí sinh dù là mất hay nộp hết đi nữa, cho nên là thí sinh phải luôn giữ lại cho mình 1 chứng chỉ IELTS. Tất cả các trường hợp trường học hay bất cứ cơ quan nào cần chứng chỉ gốc thì thí sinh nên làm đơn yêu cầu gửi bằng về đó là tốt nhất.

Chúc tất cả có mùa thi có kết quả tốt và thành công.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ thầy Nguyễn Thanh Bình theo thông tin trong mục About me để biết thêm chi tiết.